Trị mụn bằng kem đánh răng có tốt không?

Trị mụn bằng kem đánh răng có tốt không?

29-01-2021 | Admin

Mụn xuất hiện nhiều sẽ khiến bạn cảm thấy tự ti hơn với vẻ bề ngoài.
Trong nhiều cách trị mụn khác nhau, thì phương pháp sử dụng kem đánh răng được rất nhiều bạn trẻ chú ý. Phương pháp này có thực sự đem lại hiệu quả thực sự? hãy cùng mình tìm hiểu về biện pháp trị mụn này nhé.

Trị mụn bằng kem đánh răng có hiệu quả?

Nhiều người cho rằng bên trong kem đánh răng có chứa tinh chất bạc hà, baking soda, cồn, hydrogen peroxide, Triclosan,…sẽ giúp kháng khuẩn, giảm thiểu sự viêm nhiễm và khiến mụn khô nhanh lại.

Tuy nhiên, kem đánh răng không phải là biện pháp trị mụn hữu hiệu.

Kem đánh răng là để dùng cho răng miệng chứ không nên dùng trên da, thành phần baking soda trong kem đánh răng quá nhiều có thể gây bỏng rát da và muối sulfate trong kem đánh răng có thể gây kích ứng mạnh cho da nhạy cảm.

Ngoài ra kem đánh răng có độ pH acid, không phù hợp với độ pH trung tính của da nên bạn sử dụng sẽ cảm giác rất nóng rát, nếu để kem quá lâu trên da sẽ dẫn đến đỏ hoặc phỏng nhẹ.

Các bác sĩ và chuyên gia da liễu khuyên rằng không nên dùng kem đánh răng trị mụn vì phương pháp này không mang lại kết quả tốt.
Nguyên nhân không nên dùng kem đánh răng để trị mụn

– Không được kiểm nghiệm là an toàn với da nên sẽ rất dễ gây kích ứng, khiến tình trạng mụn tệ hơn

– Lượng bạc hà trong kem đánh răng hoàn toàn không phù hợp với da mặt

– Chứa chất làm trắng răng có khả năng gây kích ứng da

– Thời gian trước, nhiều loại kem đánh răng có sử dụng chất triclosan – có tác dụng trị mụn, nhưng hiện nay đã không còn dùng đến nữa.

Với những lý do trên, kem đánh răng hoàn toàn không có khả năng trị mụn. Hãy cùng mình tìm hiểu thêm về những sản phẩm, phương pháp trị mụn phù hợp hơn để áp dụng trên da nhé.

0942442939